Đà Lạt tươi tắn nắng mai bên anh đào đón xuân về

Còn hơn một tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, nhưng thời điểm này hoa đã rực hồng, mang sắc xuân về với (Lâm Đồng).

 Mai anh đào Đà Lạt rực rỡ đón xuân 4
Sắc mai anh đào đầy quyến rũ 

Mai anh đào là loài hoa đặc trưng làm nên thương hiệu riêng của thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Theo các vị cao niên ở thành phố này thì hoa thường nở vào và nở rộ vào dịp Tết Nguyên đán.

Nhiều thập kỷ qua, loài hoa có cánh mỏng manh phơn phớt hồng này cứ lặng lẽ bung hoa đón Tết và níu chân nhiều du khách gần xa. Năm nay cũng vậy, dù là năm nhuận nhưng dường như mai anh đào cũng biết “nhịn” lại một thời gian để khoe hoa đúng vào dịp Tết cổ truyền góp xuân cho phố núi.

 

Mai anh đào Đà Lạt rực rỡ đón xuân 1
Hồ Xuân Hương – không gian lý tưởng để ngắm mai anh đào 

Mai anh đào Đà Lạt rực rỡ đón xuân 2
Mai anh đào khoe sắc trên một triền đồi Đà Lạt

Mai anh đào Đà Lạt rực rỡ đón xuân 3,,
Ruộng vườn Đà Lạt cũng ngập sắc hoa

Mai anh đào Đà Lạt rực rỡ đón xuân 5
Hai bên đường Trần Hưng Đạo rực sắc mai anh đào

Mai anh đào Đà Lạt rực rỡ đón xuân 6
Phố phường Đà Lạt thắm sắc hoa

Mai anh đào Đà Lạt rực rỡ đón xuân 7
Mai anh đào trên đường phố Đà Lạt

Mai anh đào Đà Lạt rực rỡ đón xuân 9

Mai anh đào Đà Lạt rực rỡ đón xuân 10
Đường phố ngợp hoa

Vào những ngày này, trên khắp các đường phố Trần Hưng Đạo, Lê Đại Hành, Hồ Tùng Mậu, Trần Phú, Phù Đổng Thiên Vương, Tương Phố, Nguyễn Du, Trần Quốc Toản, Trương Công Định,…đều đã rực rỡ sắc mai anh đào.

Trên đường Trần Hưng Đạo, dọc 2 bên đường của khu biệt thự cổ Cadasa, mai anh đào đã nở bung. Đây là một trong những địa điểm lý tưởng cho những du khách hay những đôi tình nhân để ghi lại dấu ấn của một chuyến đi hay lưu lại một kỷ niệm ngọt ngào trong mùa cưới. Chính vì vậy mà cung đường này trong những ngày qua luôn tấp nập du khách đến thưởng lãm hoa và chụp hình lưu niệm.

Mai anh đào Đà Lạt rực rỡ đón xuân 11

Mai anh đào Đà Lạt rực rỡ đón xuân 12
Nụ xuân

Mai anh đào Đà Lạt rực rỡ đón xuân 13
Đường quê rực rỡ với mai anh đào

Mai anh đào Đà Lạt rực rỡ đón xuân 14
Vẻ đẹp khó quên

Điểm nhấn ấn tượng nhất cho du khách ngắm hoa có lẽ là không gian quanh thắng cảnh hồ Xuân Hương thơ mộng. Quanh bờ hồ này, du khách có thể thả bộ, hít thở không khí trong lành để ngắm hoa, hoặc chọn cho mình những chỗ ngồi lý tưởng trong các quán cà phê ven hồ rồi chiêm ngưỡng sắc đẹp khó quên của loài hoa đầy quyến rũ này.

Còn trên các cung đường vào Đà Lạt như đường ĐT 723, đèo Ngoạn Mục, đèo D’ran, đèo Prenn hay quanh khu du lịch hồ Tuyền Lâm, Thung lũng vàng… mai anh đào đều rực hồng sắc hoa chờ đón bước chân lữ khách.

Gia Bình – Võ Trang

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>