Bánh mì Việt Nam – Chiếc bánh kẹp thần thánh nhất

VN được kết hợp giữa thịt heo, pa tê, cà rốt, rau thơm, dưa leo và đây là loại bánh ngon nhất, kỳ diệu nhất. Đó nhà những cảm nhận của phóng viên David Farley trong chuyến đi của ông tới VN.

 

Chiếc bánh kẹp kỳ diệu nhất
VN là loại bánh kỳ diệu nhất – Ảnh: BBC

Mới đây, tác giả David Farley đã có bài viết với nhan đề Có phải bánh mì Việt Nam là ngon nhất thế giới? trên chuyên trang du lịch của BBC để chia sẻ những cảm xúc của mình về loại bánh mì này. David mô tả: “Bánh mì Phố Huế được kết hợp đa dạng giữa thịt heo, pa tê và rau (gồm cà rốt, rau thơm, dưa leo…), tất cả được nhồi vào ổ bánh vỏ giòn ruột mềm. Sự khác biệt giữa các vùng miền ở VN cũng khiến cho bánh mì tại mỗi nơi có đôi chút khác biệt”. Theo ông: “Người Hà Nội không thích những món ăn quá phức tạp. Nhưng mọi thứ ở đây đều có chức năng riêng: chà bông giúp thấm nước sốt, pa tê tạo nên độ ẩm và khi bánh mì được nướng đủ giòn sẽ giúp nó không bị mềm trong thời tiết có nhiều độ ẩm như ở VN”.

Trong hai tuần ở VN, tổng cộng David đã ăn 15 ổ bánh mì ở nhiều cửa hàng khác nhau và ông cho rằng đó là những ổ bánh mì ngon nhất trong đời ông từng được thưởng thức.

Lê Loan

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>